Trải nghiệm từ Online đến Offline trong hành trình Vietnam Online Hackathon 2020

Chặng đua 7 ngày 15-23.05.2020 của hơn 300 thành viên cộng đồng Hackathon đã diễn ra hết sức trọn vẹn với với sự tham gia của 43 đội thi nhiệt huyết đến từ 19 tỉnh thành và 7 quốc gia, đội ngũ 48 Mentors, 7 diễn giả khách mời, 6 giám khảo, 25 buddies và các thành viên ban tổ chức.

Tham gia hành trình cùng nhau sinh hoạt và trải nghiệm từ ngày 04 – 06/06, các lập trình viên toàn quốc sẽ có cơ hội tham quan, học tập và trải nghiệm tại các văn phòng công ty IT lớn ở TP Hồ Chí Minh. Chuyến đi dành cho đại diện các đội đạt giải Vietnam Online Hackathon 2020, các lập trình viên công ty công nghệ cùng đối tác của chương trình.

Xuất phát từ Đà Nẵng và Hà Nội, ngày 04/06 đoàn sẽ tập trung tại TP. Hồ Chí Minh để đến địa điểm tham quan đầu tiên – Công ty Tiki và UPGen Coworking Space. Tại đây, đoàn sẽ gặp gỡ với đại diện công ty Tiki – Anh Trần Vũ Tất Bình, Senior Principal Software Engineer và được tìm hiểu một trong những không gian làm việc chung nổi tiếng, trải rộng trên 80.000m2 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Kuala Lumpur – UPGen Coworking Space. 

Không gian làm việc đầy cảm hứng của Tiki tại UPGen Coworking Space

Tại điểm đến tiếp theo, đoàn sẽ ghé thăm công ty KMS Technology. Giao lưu cùng anh Vũ Hà Nam – Delivery Director của KMS Technology, các lập trình viên và khách tham dự đoàn sẽ được tìm hiểu về công ty thêm về KMS Technology – một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển sản phẩm phần mềm cho thị trường Mỹ và quốc tế. 

Kiến trúc trẻ trung, năng động tại văn phòng KMS Technology 

Nơi khép lại ngày tham quan đầu tiên chính là văn phòng của fram^. Tại đây đoàn sẽ được giao lưu và được chia sẻ những điểm thú vị từ anh Max Bergmen – CEO fram^ về doanh nghiệp vô cùng đặc biệt đến từ Scandinavia với sự khác biệt trong văn hóa, phong cách làm việc và thiết kế văn phòng nơi đây. Không những vậy, đoàn tham quan còn được gặp gỡ anh Lê Đặng Hoàng Vũ – Managing Director của Nordic Coder, người trực tiếp chia sẻ để giúp đoàn hiểu rõ hơn về Nordic Coder – đơn vị đồng hành cùng cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 từ những ngày đầu với vai trò là đối tác truyền thông. 

Một góc văn phòng công ty Fram^ với thiết kế đầy khác biệt 

Ngày tham quan tiếp theo 05/06, đoàn sẽ có thời gian ghé thăm Sea Group & Shopee VN – một trong những công ty e-commerce hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan. Tại Shopee với không gian văn phòng được mệnh danh là quy mô và hiện đại nhất tại Việt Nam, các lập trình viên sẽ được nghe các chia sẻ về công ty và một số sản phẩm nổi bật của Shopee.

Không gian làm việc hiện đại tại Sea Group và Shopee VN 

Nơi dừng chân tiếp theo của đoàn tham quan là văn phòng Teko Vietnam. Là nhà tài trợ Bạc cho Vietnam Online Hackathon 2020, Teko Vietnam cũng là một cái tên quen thuộc thường xuyên hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng công nghệ. Tại buổi tham quan, đoàn sẽ được chia sẻ để hiểu thêm về công ty, cơ hội nghề nghiệp cũng như con đường học tập, định hướng tại Teko Vietnam. 

Phong cách trẻ trung tại văn phòng Teko Vietnam HCM   

VNG Corporation là điểm dừng chân cuối cho hoạt động tham quan vào cuối ngày 05/06.  Ngoài việc được tham quan trụ sở mới của VNG và mở mang tầm mắt qua các phiên chia sẻ học tập, đoàn sẽ có những giây phút cùng ngồi lại tại buổi Gala tổng kết ấm cúng và trao giải được tổ chức ngay tại khuôn viên VNG Campus. 

Khu vực nghỉ ngơi trung tâm tại trụ sở mới của VNG Campus – một trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và ứng dụng Internet có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam

Buổi Gala tổng kết sẽ là dịp đặc biệt dành cho các thí sinh, Mentor, cộng đồng GDG cũng như các đối tác và các đơn vị tài trợ sẽ có những giây phút ngồi lại chia sẻ về hành trình, kết nối và ghi nhận nỗ lực của các đội thi suốt chặng đường Vietnam Online Hackathon đầy đáng nhớ vừa qua.

Ngoài các hoạt động tham quan, học tập và chia sẻ chính, đoàn sẽ có thêm cơ hội kết nối và giao lưu với Founder của Christinas.vn trong thời gian sinh hoạt ở tại khu căn hộ của đoàn.

Hành trình IT Tour & Camping của cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 sẽ mang đến cho các lập trình viên tham gia những cơ hội kết nối tuyệt vời, cùng việc học tập và trải nghiệm đáng nhớ. Sau chuyến đi sẽ hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội để hiểu thêm về con người, giá trị cốt lõi, môi trường công nghệ, định hướng phát triển cũng như cơ hội học tập và làm việc công nghệ tại những nơi này. 

Chương trình Vietnam Online Hackathon 2020 do Cộng đồng Google Developer Group, Google Cloud Group trên cả nước đồng tổ chức, cùng sự đồng hành từ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng và sự hỗ trợ và tài trợ từ NTT Bạc VNG Corporation và NTT Bạc Teko Vietnam, NTT Hybrid Technologies, NTT CodeComplete Vietnam, NTT Bespokify, Bảo trợ Truyền thông ICTNews cùng các đối tác KMS Technology, Merriman, Sun* Startup Studio, Nordic Coder, CodersX, Greenwich University, CodeGym Đà Nẵng, Tổng đài 1022, …

Thông tin cụ thể về top 10 dự án xuất sắc nhất tham gia tại IT Tour & Camping:   

STTTên nhómMô tả ngắn
1GreeChainHệ thống số hóa quy trình quản lý chuỗi sản xuất và cung ứng cà phê, tăng tính công khai minh bạch và tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với người dùng cuối
2SpaceHubSpaceHub chính là cầu nối hoàn hảo nhất giữa các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hoặc các cá nhân có không gian cần khai phóng và cộng đồng người dùng sử dụng dịch vụ, đặc biệt là những người đam mê sáng tạo.
3Import KerasImport Keras là hệ thống cung cấp các dịch vụ AI theo nhu cầu hướng đến cung cấp giải pháp trong việc quản lý khách hàng và nhân sự cho các doanh nghiệp.
4Làm Nông 4.0Làm Nông 4.0 là hệ thống quản lý nông trại toàn diện dựa trên công nghệ điện toán đám mây, để giúp doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn VietGAP, giúp cho người nông dân bán được giá cao hơn, đáp ứng được những nhu cầu của các thị trường tiềm năng trong và ngoài nước, và giúp quản lý nguồn nhân lực hiệu quả
5AIR5 AIR là một dịch vụ giúp kết nối giữa doanh nghiệp bán nội thất và người dùng. Phần làm cho AIR5 khác với những ứng dụng trước đó chính là phần thực tế ảo, giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm ngay tại nhà để có thể đánh giá được mức độ phù hợp của sản phẩm trong căn nhà của chính họ. Bên cạnh đó, AIR5 còn muốn giúp đỡ người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm tương tự để dễ dàng mua sắm.
6Cut PasteCut Paste – Ứng dụng xóa phông ảnh trong thời gian nhanh chóng sử dụng AI cùng một số tính năng giúp người dùng chỉnh ảnh, đặc biệt là các doanh nghiệp bán hàng và dịch vụ online thường xuyên phải chụp hình với số lượng lớn và có nhu cầu chỉnh sửa sản phẩm thường xuyên, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đối với doanh nghiệp.
7Crush Caring Crush Caring giải quyết vấn đề của các cơ sở y tế, bệnh viện, đây là giải pháp giúp người dùng chủ động đặt lịch hẹn khám bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện, quản lý thông tin bệnh án của người dùng.
8Deep LungsDeep Lungs là một giải pháp hỗ trợ cho các bác sĩ, ứng dụng giúp mọi người đặc biệt là bác sĩ nhận biết được bệnh về phổi bằng ảnh X-quang, đặc biệt là trong thời kỳ dịch Covid.
9BookBanBookBan là một platform giao tiếp giữa khách hàng và chủ quán ăn, nhà hàng thông qua smartphone. Giúp tiết kiệm thời gian đặt món, tận dụng tối ưu thời gian chờ của khách hàng lẫn chủ nhà hàng. Ngoài ra, Bookban còn có thêm các tính năng khác cho việc duy trì khách hàng trung thành.
10COKIB COKIB là nền tảng hỗ trợ việc tìm kiếm và kết nối những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội (Influencer) với nhãn hàng (Brand). Giúp Brand có thêm số liệu về Influencer mà họ muốn kết nối một cách rõ ràng về các thống kê, phân tích chỉ số phù hợp (lượt xem, lượt theo dõi, hashtag, lịch sử quảng cáo,…) nhằm đưa ra quyết định hợp tác giữa 2 bên 1 cách chính xác nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0938.275.699 (Ms Nhi) – 0792.072.114 (Ms Hạnh) 
  • Email: nhi.nguyen@dnes.vn hoặc hanh.bien@dnes.vn 
  • Website: vnhackathon.com 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Gdgmientrung

Leave a Reply