Kết quả chung cuộc Vietnam Online Hackathon 2020

Sau hơn 7 ngày liên tục chiến đấu trên chặng đua hackathon từ 15.05-22.05, các đội thi đã biến những ý tưởng của mình thành một sản phẩm hoàn thiện. Các đội thi đã hoàn thành rất tốt bài trình diễn sản phẩm của mình và Top 10 dự án nổi bật đã có một phần thuyết trình thuyết phục trước hội đồng Ban Giám Khảo trong Demoday ngày 23.05.2020

Thế nhưng chỉ có bốn đội thi xuất sắc đã được vinh danh trong buổi Livestream Demoday và giành được những giải thưởng giá trị của chặng đua Vietnam Online Hackathon 2020! Và những dự án đó chính là:

Dự án “COKIB” đã xuất sắc giành được Giải Nhất với 15 triệu đồng tiền mặt, voucher mua hàng trị giá 2 triệu đồng cho đơn hàng duy nhất trên website Phong Vũ, 3 suất học bổng 100% khóa học cam kết việc làm từ CodersX, cùng quà tặng lưu niệm từ Hybrid Technologies và KMS Technology.

COKIB là nền tảng hổ trợ việc tìm kiếm và kết nối những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội (Influencer) với nhãn hàng (Brand). Giúp Brand có thêm số liệu về Influencer mà họ muốn kết nối một cách rõ ràng về các thông kê, phân tích chỉ số phù hợp (lượt xem, lượt theo dõi, hashtag, lịch sử quảng cáo, …) nhằm đưa ra quyết định hợp tác giữa 2 bên 1 cách chính xác nhất.

Giải Nhì thuộc về dự án “Cut Paste” với giải thưởng 10 triệu đồng tiền mặt, voucher mua hàng trị giá 2 triệu đồng cho đơn hàng duy nhất trên website Phong Vũ, 3 suất ưu đãi 50% tiền cọc nếu tham gia khóa học cam kết việc làm từ CodersX,  cùng quà tặng lưu niệm từ Hybrid Technologies và KMS Technology.

Cut Paste – Ứng dụng xóa phông ảnh trong thời gian nhanh chóng sử dụng AI cùng 1 số tính năng giúp người dùng chỉnh ảnh, đặc biệt là các doanh nghiệp bán hàng và dịch vụ online thường xuyên phải chụp hình với số lượng lớn và có nhu cầu chỉnh sửa sản phẩm thường xuyên, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đối với doanh nghiệp.

Đồng Giải Ba thuộc về 2 dự án “Deep Lungs” và “Làm Nông 4.0” với tổng giải thưởng 5 triệu đồng tiền mặt, voucher mua hàng trị giá 2 triệu đồng cho đơn hàng duy nhất trên website Phong Vũ, 3 suất giảm 20% cọc nếu nếu tham gia khóa học cam kết việc làm từ CodersX, cùng quà tặng lưu niệm từ Hybrid Technologies và KMS Technology.

Deep Lungs là một giải pháp hỗ trợ cho các bác sĩ, ứng dụng giúp mọi người đặc biệt là bác sĩ nhận biết được bệnh về phổi bằng ảnh X-quang, đặc biệt là trong thời kì dịch covid.
Làm Nông 4.0 là hệ thống quản lý nông trại toàn diện dựa trên công nghệ điện toán đám mây, để giúp doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn VietGAP, giúp cho người nông dân bán được giá cao hơn, đáp ứng được những nhu cầu của các thị trường tiềm năng trong và ngoài nước, và giúp quản lý nguồn nhân lực hiệu quả

Chiến thắng trên mặt trận bình chọn và nhận được Giải cộng đồng bình chọn chính là dự án “Air5″ cùng 3 triệu đồng tiền mặt, voucher mua hàng trị giá 2 triệu đồng cho đơn hàng duy nhất trên website Phong Vũ, và quà tặng lưu niệm từ Hybrid Technologies và KMS Technology.

AIR là một dịch vụ giúp kết nối giữa doanh nghiệp bán nội thất và người dùng. Phần làm cho AIR5 khác với những ứng dụng trước đó chính là phần thực tế ảo, giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm ngay tại nhà để có thể đánh giá được mức đô phù hợp của sản phẩm trong căn nhà của chính họ. Bên cạnh đó, AIR5 còn muốn giúp đỡ người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm tương tự để dễ dàng mua sắm.

 Bên cạnh đó:
+ Dự án “Deep Lungs” đã được nhận vào Batch 1 Sun* Startup Studio
+ 2 dự án “COKIB” và “Cut Paste” sẽ nhận được hỗ trợ tư vấn từ DNES – Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng

Danh sách top 10 của cuộc thi

STTTên nhómMô tả ngắn
1GreeChainHệ thống số hóa quy trình quản lý chuỗi sản xuất và cung ứng cà phê, tăng tính công khai minh bạch và tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với người dùng cuối
2SpaceHubSpaceHub chính là cầu nối hoàn hảo nhất giữa các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hoặc các cá nhân có không gian cần khai phóng và cộng đồng người dùng sử dụng dịch vụ, đặc biệt là những người đam mê sáng tạo.
3Import KerasImport Keras là hệ thống cung cấp các dịch vụ AI theo nhu cầu hướng đến cung cấp giải pháp trong việc quản lí khách hàng và nhân sự cho các doanh nghiệp.
4Làm Nông 4.0Làm Nông 4.0 là hệ thống quản lý nông trại toàn diện dựa trên công nghệ điện toán đám mây, để giúp doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn VietGAP, giúp cho người nông dân bán được giá cao hơn, đáp ứng được những nhu cầu của các thị trường tiềm năng trong và ngoài nước, và giúp quản lý nguồn nhân lực hiệu quả
5AIR5AIR là một dịch vụ giúp kết nối giữa doanh nghiệp bán nội thất và người dùng. Phần làm cho AIR5 khác với những ứng dụng trước đó chính là phần thực tế ảo, giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm ngay tại nhà để có thể đánh giá được mức đô phù hợp của sản phẩm trong căn nhà của chính họ. Bên cạnh đó, AIR5 còn muốn giúp đỡ người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm tương tự để dễ dàng mua sắm.
6Cut PasteCut Paste – Ứng dụng xóa phông ảnh trong thời gian nhanh chóng sử dụng AI cùng 1 số tính năng giúp người dùng chỉnh ảnh, đặc biệt là các doanh nghiệp bán hàng và dịch vụ online thường xuyên phải chụp hình với số lượng lớn và có nhu cầu chỉnh sửa sản phẩm thường xuyên, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đối với doanh nghiệp.
7Crush CaringCrush Caring giải quyết vấn đề của các cơ sở y tế, bệnh viên, đây là giải pháp giúp người dùng chủ động đặt lịch hẹn khám bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện, quản lí thông tin bệnh án của người dùng.
8Deep LungsDeep Lungs là một giải pháp hỗ trợ cho các bác sĩ, ứng dụng giúp mọi người đặc biệt là bác sĩ nhận biết được bệnh về phổi bằng ảnh X-quang, đặc biệt là trong thời kì dịch covid.
9BookBanBookbanlà một platform giao tiếp giữa khách hàng và chủ quán ăn, nhà hàng thông qua smatphone. Giúp tiết kiệm thời gian đặt món, tận dụng tối ưu thời gian chờ của khách hàng lẫn chủ nhà hàng. Ngoài ra, Bookban còn có thêm các tính năng khác cho việc duy trì khách hàng trung thành.
10COKIBCOKIB là nền tảng hổ trợ việc tìm kiếm và kết nối những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội (Influencer) với nhãn hàng (Brand). Giúp Brand có thêm số liệu về Influencer mà họ muốn kết nối một cách rõ ràng về các thông kê, phân tích chỉ số phù hợp (lượt xem, lượt theo dõi, hashtag, lịch sử quảng cáo, …) nhằm đưa ra quyết định hợp tác giữa 2 bên 1 cách chính xác nhất.

Một lần nữa xin được chúc mừng tất cả các chiến binh của Vietnam Online Hackathon 2020. Hy vọng các bạn đã có một khoảng thời gian trải nghiệm đáng nhớ cùng chặng đua năm nay. Hẹn gặp lại các bạn cuộc thi năm 2021.

Chương trình Vietnam Online Hackathon 2020 do Cộng đồng Google Developer Group, Google Cloud Group trên cả nước đồng tổ chức, cùng sự đồng hành từ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng và sự hỗ trợ và tài trợ từ NTT Bạc VNG Corporation và NTT Bạc Teko Vietnam, NTT Hybrid Technologies, NTT CodeComplete Vietnam, NTT Bespokify, Partners KMS Technology, Merriman, Sun* Startup Studio, Nordic Coder, CodersX, Greenwich University, CodeGym Đà Nẵng, Tổng đài 1022,…

Xem thêm về Vietnam Online Hackathon tại:

Website: vnhackathon.com

Leave a Reply